Quay phim flycam

Hiện nay, hình thức quay phim flycam ngày càng phổ biến và được nhiều người áp dụng để tạo ra những video vô cùng đẹp mắt. Các góc quay của flycam luôn tạo cảm giác mới mẻ và có khả năng thu hút người xem rất cao. Vì đem lại các video vô cùng đẹp mắt nên quay flycam cũng không hề đơn giản, do đó nhiều dịch vụ quay phim flycam chất lượng đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Flycam là gì?

Flycam (hay còn gọi là thiết bị bay không người lái) là thiết bị được điều khiển từ xa dùng để phục vụ việc quay phim và chụp ảnh từ trên không. Flycam là thiết bị vừa bay vừa có thể quay phim và bắt những khung hình cần thiết, hiệu ứng cảnh quay độc đáo, toàn diện ở góc rộng mà máy quay thường rất không thể hoạt động được.

Lĩnh vực ứng dụng quay phim Flycam

Đối với các doanh nghiệp dùng phương thức quay phim flycam để phục vụ cho việc giới thiệu hình ảnh hoặc quảng bá như:

– Sử dụng để quay những cảnh phim yêu cầu quay từ trên cao – Chụp ảnh hay quay phim các sự kiện lớn

– Các công trình xây dựng, các tòa nhà cao tầng, dự án giao thông, khu nghỉ dưỡng,..

– Quay phim flycam làm phim quảng cáo sản phẩm chất lượng

– Danh lam thắng cảnh để các công ty du lịch quảng bá hình ảnh, thương hiệu.

– Flycam quay phim các hoạt động ngoại khóa, ngoài trời,..

Đối với cá nhân sử dụng flycam để quay phim flycam chuyên nghiệp trong những ngày quan trọng như đám cưới, sinh nhật, tiệc hay đơn giản là muốn sở hữu những tấm ảnh phong cảnh, thiên nhiên chụp từ trên cao.

 

Trong lĩnh vực quay phim nghệ thuật, flycam được ứng dụng rất phổ biến để tạo ra những thước phim với cảnh quay hùng vĩ, góc quay rộng lớn bao quát hết mọi khung cảnh đẹp.

Mẹo để quay fly cam đẹp rực rỡ

Tốc độ bay đều, mượt mà

Hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ quay phim chụp hình bằng flycam lâu năm, chúng tôi biết nếu muốn có một video phải tạo được cảm giác dễ chịu, liền mạch cho người xem.

Bạn nên bay chậm, đều ga và hạn chế đến mức tối đa chuyển động bay. Nếu như kĩ thuật bay của bạn chưa được vững, bạn nên giữ đường bay là một đường thẳng tuyệt đối để hạn chế được chuyển động xoay ngang. Bạn có thể sử dụng những chế độ bay thông minh để máy bay chuyển động mượt mà hơn rất nhiều so với việc tự điều khiển.

Chuyển động thị sai

Để có một video quay bằng flycam thật chuyên nghiệp, nguyên tắc để video sống động là bạn hãy lựa chọn được khung cảnh có thị sai lớn, tương ứng giữa chủ thể và nền, có độ cao và độ xa lớn để khi máy bay chuyển động, chủ thể và khung nền có sự chuyển động tương đối lớn so với nhau. Điều này sẽ làm cho khung cảnh sinh động và cảm giác không gian lập thể sẽ lớn hơn nhiều.

Lựa chọn khung giờ vàng

Bạn nên chọn khung giờ vàng trong ngày để quay phim flycam. Đó là trước lúc hoàng hôn và sau bình minh từ 30 phút đến 1 tiếng.

Trong khung giờ vàng cường độ ánh sáng mặt trời chưa quá mạnh, thêm nữa độ tương phản của màu trời và mặt đất khiến cho khung hình có được những góc quay độc đáo. Bên cạnh đó, độ sáng thấp khiến bạn thực hiện nhiều cảnh quay mà không cần dùng đến mặt phản sáng.

Chọn góc quay tránh đơn điệu

Có một sai lầm mà người làm video quay bằng flycam thường hay gặp phải chính là chọn những góc máy lặp đi lặp lại, nhàm chán và đơn điệu. Ví dụ, thay vì chọn một mặt biển lặng như tờ, bạn hãy lấy cả những con sóng vỗ rì rào. Thay vì chọn một bãi cát trơ trụi, hãy thử chọn những bãi cát có người, vật thể chuyển động để tăng độ chi tiết cho khung hình.

Phải trả lời được những câu hỏi: Quay ở đây mình sẽ thấy được những cái gì? Thậm chí một khung cảnh trơ trụi, bạn vẫn có thể chọn nhiều góc máy gây tò mò cho người xem bằng những chuyển động sinh độn

Nguyên tắc 20 giây

Để khắc phục tình trạng clip Flycam bị rung lắc mỗi khi bạn chuyển cảnh hay thay đổi hướng bay thì khi bạn đã chọn được góc máy tốt và giữ đều ga, hãy tiếp tục giữ đều ga và quay cảnh đó trong tối thiểu là 20 giây.

Tại sao lại là 20s? Vì thực tế một đoạn clip chỉ cho cảm giác liền mạch, không dừng đột ngột trong vòng 5 – 10 giây. Tuy nhiên khi bay 20s sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn và quãng clip để xử lý hậu kì và setup ở hậu kì nếu cần, mà vẫn đảm bảo độ dài của clip.

Nếu như bạn muốn tìm một đơn vị quay phim flycam chất lượng, bạn cũng có thể liên hệ với Sanxuatphim.com, chúng tôi sẽ đem đến sản phẩm tốt nhất cho bạn.

Chúng tôi nỗ lực để mang đến những thước phim có giá trị – nói không với những slide ảnh vô nghĩa.

BẢNG GIÁ QUAY PHIM FLYCAM

 DỊCH VỤ MÔ TẢ GIÁ

BASIC

– Thiết bị Mavic 2 Pro (2019)

– 1 chuyên gia Flycam

– Hậu kì toàn bộ chụp ảnh

– Thời gian bay: dưới 2 tiếng

– Chỉ áp dụng nội thành

3,000.000

VIP

– Thiết bị Mavic 2 Pro (2019)

– 1 chuyên gia Flycam

– Hậu kì toàn bộ chụp ảnh

– Quay phim không giới hạn video

– Chỉ áp dụng nội thành

– Dựng clip hoàn chỉnh

– Thời gian bay: dưới 3 tiếng

– Chỉ áp dụng nội thành

4000.000

PLUS

– Thiết bị Mavic 2 Pro (2019)

– Thời gian bay: dưới 4 tiếng

– 1 chuyên gia Flycam

– Hậu kì toàn bộ chụp ảnh

– Quay phim không giới hạn video

– Chỉ áp dụng nội thành

– Dựng clip hoàn chỉnh

– Áp dụng cả ngoại thành và nội thành

5.000.000