huong dan quay phim phong su cuoi khong the bo qua 3

Hướng dẫn quay phim phóng sự cưới không thể bỏ qua

Ngành dịch vụ đám cưới đã phát triển hoàn toàn. Đã có nhiều xu hướng trong ngành làm video đám cưới trong 10 năm qua. Rất nhiều thay đổi và cải tiến. Từ việc dành rất nhiều giờ để tạo ra những bộ phim tài liệu ngu xuẩn đến một bộ “phim điện ảnh” được làm trong thời gian ngắn. Tôi nghĩ rằng cuộc cách mạng DSLR đã đóng một vai trò quan trọng trong sự bùng nổ này. Vâng, với kinh nghiệm trong 6 đám cưới và nội dung tôi đã giới thiệu trực tuyến, tôi sẽ cho bạn 5 điều quan trọng để sản xuất video phóng sự cưới. Cách quay phóng sự cưới sẽ được nêu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1, Nội dung:


huong dan quay phim phong su cuoi khong the bo qua 3

Cũng giống như các hệ thống quản lý nội dung khác, chúng ta cần phải làm việc về nội dung của các bộ phim cưới. Những gì cần phải có trong video là rất quan trọng khi nói đến phim đám cưới. Nếu là chụp ảnh trực tiếp, chúng ta có thể tập trung vào những khoảnh khắc đặc biệt. Nhưng khi bàn về bộ phim, bạn cần phải lập dàn ý chi tiết trước khi đám cưới bắt đầu. Trong bộ phim cưới gần đây của chúng tôi, chúng tôi đã lên kế hoạch để có nội dung như sau: Một cặp trước cưới quay video, các sự kiện khác và sự kiện đám cưới như trang điểm cưới, chàng trai chuẩn bị sẵn sàng, và đám cưới thực sự. Chúng tôi biết những nội dung nào cần phải có trong bộ phim.

2, Lên kế hoạch

Đây là một trong những điều thực sự quan trọng đối với đám cưới. Đó có thể là ảnh chụp hoặc video thường hay bộ phim cưới sáng tạo – chúng ta cần lập kế hoạch trước về những điều shoot ảnh cần thể hiện và đâu là các sự kiện cần được bao gồm. Tốt hơn là liên lạc với những người lên kế hoạch đám cưới, hoặc nếu bạn là bạn với cặp đôi, bạn có thể nói chuyện trực tiếp với họ về những sự kiện quan trọng nhất, thời gian và cách họ thực hiện. Trong trường hợp này, bạn sẽ là bạn của cả cô dâu và chú rể. Ngay từ những lần chụp hình đến các sự kiện tại nhà của cô dâu và phòng cưới – chúng ta đều đã lên kế hoạch trước và đã sẵn sàng để quay. Xem thêm giá quay phim cưới tại đây.

huong dan quay phim phong su cuoi khong the bo qua 2

3, Trang bị

Bạn sẽ mang những gì trong túi? Một câu hỏi thú vị để hỏi và chuẩn bị cho một ngày trước khi bạn đến đích. Bởi vì điều này sẽ quyết định xem video của bạn sẽ như thế nào. Chúng ta không muốn bỏ lỡ nội dung mà chúng ta muốn cho bộ phim.

Vì vậy, hãy kiểm tra danh sách các vật dụng chúng ta mang trong túi thiết bị của mình nhé:

  • 4 thân máy – 2 Nikon D750, Nikon D800 và Nikon D700 như là một sao lưuDrone và các phụ kiện của nó
  • Ống kính – ống kính chính 50mm và 90mm, ống kính rộng 16-35 và 24-70, ống kính macro, 2 ống kính tele
  • Hộp mềm Godox và standSlider + kiềng ba chân + kiềng một chân + 1 light stand (chỉ trong trường hợp chúng ta cần)
  • Các bộ kích hoạt từ xa – được sử dụng trong suốt quá trình chụp cặp đôi
  • Bộ lọc thấu kính

4, Quá trình tạo sản phẩm

Đây là nơi đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra bộ phim cưới điện ảnh. 3 điều chúng ta cần ghi nhớ khi nói về sản phẩm. Sự ổn định, tỉ lệ và phân loại màu. Bài đăng trước của tôi dành riêng cho việc đưa cảnh quay DSLR vào điện ảnh. Kiểm tra ở đây để biết chi tiết.

5, Marketing

huong dan quay phim phong su cuoi khong the bo qua 1

Tôi nghĩ rằng có sự quảng bá trong các video đám cưới truyền thống. Tuy nhiên, chúng không quan trọng lắm đối với các nhà làm phim sáng tạo hiện nay. Cách chúng ta mời mọi người xem video đã thay đổi. Chúng tôi theo dõi làm phim như thế nào– những hình ảnh đầu tiên và sau đó teaser – trailer – đôi khi là cả trailer 2 – bộ phim thực sự- cảnh sau hậu trường, marketing qua email vv,…. Phương tiện truyền thông đóng một vai trò rất lớn trong việc tiếp cận công chúng.